VietSEO

Tại sao SEO lại quan trọng đối với tiếp thị?

SEO là một phần cơ bản của tiếp thị kỹ thuật số vì mọi người thực hiện hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm, thường với mục tiêu thương mại để tìm thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Tìm kiếm thường là nguồn lưu lượng truy cập kỹ thuật số chính cho các thương hiệu và bổ sung cho các kênh tiếp thị khác. Khả năng hiển thị tốt hơn và xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm so với đối thủ cạnh tranh của bạn có thể có tác động đáng kể đến lợi nhuận của bạn.

Tuy nhiên, kết quả tìm kiếm đã phát triển trong vài năm qua để cung cấp cho người dùng nhiều câu trả lời trực tiếp hơn và thông tin có nhiều khả năng giữ người dùng ở lại trang kết quả thay vì hướng họ đến các trang web khác.

Ngoài ra, xin lưu ý rằng các tính năng như kết quả nhiều định dạng và Bảng tri thức trong kết quả tìm kiếm có thể tăng khả năng hiển thị và cung cấp cho người dùng thêm thông tin về công ty của bạn trực tiếp trong kết quả.

Tóm lại, SEO là nền tảng của một hệ sinh thái tiếp thị toàn diện. Khi bạn hiểu người dùng trang web của công ty muốn gì, thì bạn có thể triển khai kiến thức đó trên các chiến dịch của mình (trả phí và không phải trả tiền), trên trang web của công ty bạn, trên các thuộc tính truyền thông xã hội của bạn, v.v.

Làm thế nào tôi có thể học SEO?

Lưu ý: Chúng tôi sẽ ra mắt Bảng tuần hoàn SEO được update vào năm 2023!

Để tìm hiểu sâu hơn về SEO, Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn tất cả các khái niệm chính mà bạn cần biết, bao gồm các yếu tố để SEO trên trang và ngoài trang thành công, cùng với các “độc tố” hoặc chiến thuật có thể gây hại thứ hạng của bạn.

Bảng và báo cáo đi kèm cũng xem xét ba lĩnh vực tìm kiếm:

SEO địa phương
Xuất bản/Tin tức SEO
SEO thương mại điện tử

Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO đóng vai trò là nền tảng của Hướng dẫn về SEO này. Cùng nhau, những tài nguyên này sẽ giúp bạn tìm hiểu về SEO và thông báo chiến lược của bạn để thành công.

Công ty dịch vụ SEO sẽ làm gì?

Nếu tại thời điểm này, bạn biết những điều cơ bản về SEO, nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc thuê một công ty dịch vụ SEO cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể tự hỏi chính xác họ sẽ làm gì. Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn một chút về chiến thuật của họ để bạn có thể hình dung chính xác hơn trong đầu và có kiến thức về các thuật ngữ có thể xuất hiện trong cuộc trò chuyện của bạn với nhà cung cấp dịch vụ SEO.

SEO trên trang

Những nỗ lực trên trang mà một công ty dịch vụ SEO thực hiện tập trung vào "khả năng thu thập thông tin" và khả năng sử dụng của các trang trên trang web của công ty bạn. Họ sẽ tối ưu hóacác phần trên trang web của công ty bạn mà mọi người có thể nhìn thấy và được các công cụ tìm kiếm đọc. Điêu nay bao gôm

Nội dung: Họ sẽ đảm bảo nội dung trên các trang web của cửa hàng của bạn có liên quan đến các từ khóa mà bạn đang cố gắng xếp hạngvà nội dung đó hữu ích và có chất lượng cao.
Trải nghiệm: Họ sẽ sử dụng số liệu phân tích trang web để xác định mức độ hấp dẫn của một trang và đưa ra các đề xuất để cải thiện từ quan điểm trải nghiệm người dùng.
Cấu trúc: Họ sẽ đảm bảo hệ thống phân cấp liên kết trang web của công ty bạn được tổ chức và các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu.
Dữ liệu meta: Họ sẽ đảm bảo mỗi trang hoàn chỉnh với thẻ tiêu đề, tiêu đề, thẻ hình ảnh, mô tả meta có chứa từ khóa được nhắm mục tiêu.

SEO ngoài trang

Một công ty cung cấp dịch vụ SEO tốt cũng sẽ sử dụng nhiều phương pháp SEO ngoài trang, liên quan đến các yếu tố phụ trợ trên trang web của công ty bạn. Họ sẽ giúp bạn với:

Hiệu suất trang web:Điều này liên quan đến tốc độ tải trang, khả năng phản hồi (hiển thị và hoạt động chính xác trên mọi thiết bị hoặc kích thước màn hình) và kích thước hình ảnh.

Liên kết ngược:Chúng sẽ giúp bạn tạo liên kết đến trang web của công ty từ các trang web đáng tin cậy khác.

Cơ quan quản lý tên miền:Họ sẽ đảm bảo rằng bạn luôn xây dựng niềm tin với Google.

Mẹo chọn nhà cung cấp dịch vụ SEO cho doanh nghiệp nhỏ

Khi bắt đầu tìm kiếm công ty SEO hoàn hảo, bạn có thể thấy choáng ngợp. Để giúp bạn định hướng trong hàng trăm công ty đều tuyên bố là “tốt nhất”, chúng tôi đã biên soạn một danh sách ngắn các yếu tố cần cân nhắc chính.

1. Nhìn xa hơn đại lý được xếp hạng số 1

Chắc chắn, bạn có thể đưa ra lập luận rằng họ phải thực sự biết mình đang làm gì vì họ đã đạt được vị trí đầu tiên, nhưng khi làm như vậy, bạn cũng có nguy cơ vượt qua những người biểu diễn hàng đầu khác có thể nhỏ hơn và dễ nhìn hơn. làm việc cùng, và thậm chí gần bạn hơn về mặt địa lý. Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ SEO thực sự tuyệt vời với những gì họ làm và thay vì dành thời gian xếp hạng cho các từ khóa có tính cạnh tranh cao, phần lớn hoạt động kinh doanh của họ đến từ các lượt giới thiệu.

2. Hãy để các bài đánh giá và lời chứng thực lên tiếng

Nên tránh các công ty có mục tiêu chuyên môn về SEO mà không có đánh giá, tài liệu tham khảo và dữ liệu để sao lưu. Các cơ quan SEO hoạt động hàng đầu sẽ có rất nhiều lời chứng thực, đánh giá và dữ liệu nói lên điều đó. Đây là những công ty SEO mà bạn muốn thêm vào danh sách rút gọn của mình.

3.Đọc nghiên cứu điển hình của họ

Các bài đánh giá và lời chứng thực thường tập trung vào trải nghiệm làm việc với nhà cung cấp dịch vụ SEO—điều này rất quan trọng. Nhưng bạn cũng muốn đảm bảo rằng họ có các nghiên cứu điển hình phác thảo các chi tiết đằng sau thành công của họ.Các nghiên cứu điển hình thật tuyệt vời vì chúng đi thẳng vào vấn đề và cho bạn thấy liệu một công ty SEO có thể thực hiện lời hứa của họ hay không. Bằng cách dành chút thời gian để xem xét các nghiên cứu điển hình của công ty (mà lẽ ra họ phải có), bạn có thể nhanh chóng phát hiện ra điểm mạnh và điểm yếu. Bạn biết những gì họ nói - kết quả mạnh hơn lời nói.

4. Xem họ có chuyên môn gì không

Công ty làm tất cả có vẻ hấp dẫn như vậy, nhưng bạn có thểthấy tiền của mình được chi tiêu tốt nhất cho một công ty chuyên về một ngành hoặc dịch vụ cụ thể. Cố gắng trở thành người giỏi nhất trong mọi thứ liên quan đến SEO là một yêu cầu cao mà rất ít người có thể thực hiện được. Thực sự tìm hiểu kỹ các nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đang cân nhắc và xem liệu họ có kiến thức chuyên môn áp dụng trực tiếp vào thị trường ngách,ngành hoặc lĩnh vực có vấn đề của bạn hay không.

5. Tìm kiếm một nhà cung cấp giáo dục

Mặc dù một dịch vụ SEO tốt sẽ làm mọi việc cho bạn, nhưng một dịch vụ SEO tuyệt vời sẽ thông báo cho bạn và hướng dẫn bạn trong suốt quá trình. Điều này không chỉ giúp bạn yên tâm rằng tiền của bạn đang được chi tiêu hợp lý mà còn thu được kiến thức và thậm chí có thể có được các công cụ để tự mình thực hiện các hoạt động SEO và đưa ra các quyết định sáng suốt trong tương lai.

6. Biết ngân sách của bạn

Biết ngân sách SEO của bạn sẽ quyết định phần lớn công ty nào bị cắt giảm và công ty nào xứng đáng được xem xét kỹ hơn. Điều này không chỉ giúp bạn thoải mái hơn khi quả bóng bắt đầu lăn, mà bạn còn không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề khó xử nào về dòng tiền giữa chừng trong kế hoạch dịch vụ của họ. Đừng ngại khám phá một cách cởi mở tất cả các tùy chọn thanh toán mà công ty dịch vụ SEO của bạn cung cấp.

7. Nhận tư vấn cá nhân

Không có gì có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về một công ty SEO hơn là có một cuộc tư vấn cá nhân. Điều này mang đến cho bạn cơ hội để có được cảm nhận chân thực về cách họ xử lý công việc kinh doanh và xác định xem có bất kỳ phản ứng hóa học nào hay không. Dẫn đến phần tiếp theo của chúng tôi.

Các câu hỏi khi tư vấn dịch vụ SEO

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ cảnh giác với các dịch vụ SEO do kinh nghiệm trong quá khứ. Trước đây, họ đã thuê những người được gọi là chuyên gia SEO, những người chỉ có hiệu quả tạm thời, hoàn toàn không hiệu quả hoặc thậm chí có thể ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập trang web của họ. Khi xem xét các lựa chọn dịch vụ SEO, hãy nhớ tránh các công ty đề cập đến thứ hạng được đảm bảo và trao đổi liên kết tự động. Ngoài ra, hãy hỏi những câu hỏi dưới đây:

Chúng ta sẽ giao tiếp như thế nào và tần suất như thế nào?
Bạn có loại hợp đồng, ngân sách và lựa chọn dịch vụ nào?
Kế hoạch hành động của bạn để cải thiện thứ hạng của chúng tôi là gì?
Bạn đã từng làm việc với một công ty tương tự như công ty của chúng tôi trong quá khứ chưa?
Bạn biết gì về ngành công nghiệp của chúng tôi?
Những loại kết quả chúng ta nên mong đợi để xem?
Hủy bỏ hợp đồng bao gồm những gì?
Bạn sử dụng những loại công cụ nào?

Doanh nghiệp nhỏ của bạn có cần dịch vụ SEO không?

Khi thế giới tiếp thị trực tuyếntiếp tục phát triển, bối cảnh cạnh tranh cũng vậy, khiến SEO trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Xét cho cùng, ngoài chi phí của một trang web, SEO là miễn phí, NHƯNG không có lối tắt nào. Đó là một tập hợp các nỗ lực chung và theo thời gian sẽ cải thiện thứ hạng và khả năng hiển thị của bạn.Nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình trong việc tạo ra nội dung hấp dẫn, chất lượng và có liên quan một cách nhất quán, đặt từ khóa đúng cách vào dữ liệu meta cho trang web của công ty bạn hoặc thực hiện các điều chỉnh kỹ thuật khác cho trang web của công ty bạn, thì một chuyên gia SEO có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

SEO / Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm là gì?

SEO là viết tắt của “tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm”. Nói một cách đơn giản, điều đó có nghĩa là quá trình cải thiện trang web của công ty bạn để tăng khả năng hiển thị khi mọi người tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến cửa hàng của bạn trên Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác.

Khả năng hiển thị các trang web của cửa hàng của bạn càng tốt trong kết quả tìm kiếm, bạn càng có nhiều khả năng thu hút sự chú ý và thu hút khách hàng hiện tại và tiềm năng đến với doanh nghiệp của mình.

SEO web hoạt động như thế nào?

Các công cụ tìm kiếm như Google và Bing sử dụng bot để thu thập dữ liệu các trang trên web, đi từ trang này sang trang khác, thu thập thông tin về các trang đó và đưa chúng vào chỉ mục. Hãy nghĩ về chỉ mục giống như một thư viện cực lớn nơi thủ thư có thể lấy một cuốn sách (hoặc một trang web) để giúp bạn tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm vào thời điểm đó.

Tiếp theo, các thuật toán phân tích các trang trong chỉ mục, có tính đến hàng trăm yếu tố hoặc tín hiệu xếp hạng, để xác định thứ tự các trang sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho một truy vấn nhất định. Tương tự như thư viện của chúng ta, thủ thư đã đọc từng cuốn sách trong thư viện và có thể cho bạn biết chính xác cuốn nào sẽ có câu trả lời cho câu hỏi của bạn.

Các yếu tố thành công SEO của chúng tôi có thể được coi là đại diện cho các khía cạnh của trải nghiệm người dùng. Đó là cách các bot tìm kiếm ước tính chính xác mức độ hiệu quả của một trang web hoặc trang web có thể cung cấp cho người tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm.

Không giống như quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, bạn không thể trả tiền cho các công cụ tìm kiếm để có thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền cao hơn, điều đó có nghĩa là các chuyên gia SEO phải nỗ lực hết sức. Đó là nơi chúng tôi đến.

Tìm hiểu thêm về: VietSEO


Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO của chúng tôi sắp xếp các yếu tố thành sáu loại chính và trọng số của từng loại dựa trên tầm quan trọng tổng thể của nó đối với SEO. Ví dụ: chất lượng nội dung và nghiên cứu từ khóa là những yếu tố chính của việc tối ưu hóa nội dung, khả năng thu thập dữ liệu và tốc độ là những yếu tố kiến trúc trang web quan trọng.

Bảng tuần hoàn SEO mới được update cũng bao gồm một danh sách các Độc tố làm giảm các phương pháp hay nhất về SEO. Đây là những lối tắt hoặc thủ thuật có thể đủ để đảm bảo xếp hạng cao vào thời mà phương pháp của các công cụ kém tinh vi hơn nhiều. Và, chúng thậm chí có thể hoạt động trong một thời gian ngắn - ít nhất là cho đến khi bạn bị bắt.

Chúng tôi cũng có một phần Niches hoàn toàn mới đi sâu vào các yếu tố thành công của SEO đằng sau ba ngách chính: SEO địa phương, Tin tức/Xuất bản và SEO thương mại điện tử. Mặc dù Bảng tuần hoàn SEO tổng thể của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hành tốt nhất, nhưng việc biết các sắc thái của SEO cho từng Niches này có thể giúp bạn thành công trong kết quả tìm kiếm cho doanh nghiệp nhỏ, blog công thức và/hoặc cửa hàng trực tuyến của mình.

Các thuật toán tìm kiếm được thiết kế để hiển thị các trang có liên quan, có thẩm quyền và cung cấp cho người dùng trải nghiệm tìm kiếm hiệu quả. Việc tối ưu hóa trang web và nội dung của bạn có tính đến các yếu tố này có thể giúp các trang web của cửa hàng của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.


Xem thêm về: Giá dịch vụ seo
© 2007 - 2023 https://congtyseotphcm.webdep.org
- Phone: +84-908-744-256